GIỚI THIỆU MỚI: SÁCH KỸ THUẬT SẤY THỦY SẢN
Kỹ thuật sấy nói chung và kỹ thuật sấy thủy sản nói riêng là một trong những nội dung chuyên môn của ngành kỹ thuật nhiệt trong hệ thống các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam.
Sách “Kỹ thuật sấy thủy sản” do các giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên các ngành Kỹ thuật Nhiệt lạnh, Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ chế biến thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch… tại Trường Đại học Nha Trang. Sách sẽ hỗ trợ bạn đọc trong quá trình nghiên cứu các môn: Kỹ thuật phân riêng bằng phương pháp nhiệt, Thiết bị chế biến và bảo quản thủy sản, Kỹ thuật thực phẩm, Truyền khối, Đồ án môn học kỹ thuật sấy, Kỹ thuật thực phẩm… được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, “Kỹ thuật sấy thủy sản” cũng là tài liệu tham khảo tốt dành cho cán bộ kỹ thuật trong việc lựa chọn các phương pháp sấy cũng như tính toán thiết kế các thiết bị sấy thủy sản.
Những nội dung trình bày trong sách đã được nhóm tác giả nghiên cứu, tổng hợp và kế thừa có chọn lọc từ nhiều nguồn tài liệu trong và ngoài nước. Sách gồm 184 trang với 6 chương và các phụ lục:
Chương 1: Tổng quan về kỹ thuật sấy thủy sản.
Chương 2: Tác nhân sấy và các phương án sấy đối lưu.
Chương 3: Nguyên liệu sấy thủy sản.
Chương 4: Động học sấy.
Chương 5: Một số thiết bị sấy thủy sản.
Chương 6: Tính toán, thiết kế một số thiết bị sấy thủy sản.
Nhóm tác giả rất hy vọng với những nội dung đã chia sẻ trong sách, bạn đọc sẽ phân tích và lựa chọn được phương pháp sấy tối ưu với từng loại nguyên liệu. Theo đó, bạn đọc có thể tính toán, thiết kế thiết bị sấy phù hợp.
Lê Như Chính