• 21-10-2021

Qua 5 tháng triển khai đào tạo cho sinh viên, ngày 5/10/2021, Khoa Cơ khí phối hợp với Công ty Coretech systems -Đài Loan tổ chức cho 23 sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ Chế tạo máy tham gia kỳ thi trực tuyến quốc tế về sử dụng phần mềm mô phỏng đúc ép nhựa Moldex 3D

Đây là kỳ thi thuộc chương trình hợp tác giữa Khoa Cơ khí với Công ty Coretech Systems được ký vào tháng 1/2021 về đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm Moldex 3D. Phần mềm Moldex-3D do công ty CoreTech System phát hành là phần mềm chuyên về phân tích CAE cho ngành công nghiệp khuôn ép nhựa và được giới thiệu từ năm 1995. Ngày nay, phần mềm Moldex3D được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Phần mềm này giúp khách hàng khắc phục sự cố từ thiết kế sản phẩm sang phát triển, tối ưu hóa các mẫu thiết kế, rút ngắn thời gian đưa ra thị trường và tối đa hoá lợi nhuận đầu tư của sản phẩm.

Với tính chất kỳ thi quốc tế, việc tổ chức và giám sát thi được diễn ra rất nghiêm ngặt. Sinh viên làm bài thi với 2 nội dung lý thuyết và thực hành kéo dài gần một ngày. Kết quả có 20/23 sinh viên đã đủ điều kiện nhận chứng chỉ với số điểm rất cao. Có được kết quả thành công bước đầu này là nhờ sự chỉ đạo của Khoa, sự cố gắng của tập thể giảng viên trong Bộ môn Chế tạo máy và sự nổ lực học tập chăm chỉ của các em sinh viên. Với chứng chỉ này, sinh viên sẽ có cơ hội và điều kiện để nộp hồ sơ xin việc vào những công ty chuyên về sản xuất khuôn mẫu trong lĩnh vực công nghiệp nhựa.

Người viết: TS. Nguyễn Hữu Thật

Sau đây là hình ảnh về buổi thi và chứng chỉ quốc tế được cấp cho sinh viên:

Một số hình ảnh: