HỌC SINH TRƯỜNG THCS MÊ LINH, VẠN NINH ĐẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI KHOA CƠ KHÍ

Ngày 21/6/2020, Khoa Cơ khí đã đón đoàn tiếp đoàn giáo viên và học sinh lớp 9 Trường THCS Mê Linh, huyện Vạn Ninh đến tham quan, học tập trải nghiệm. Để tổ chức đón tiếp chu đáo, Khoa Cơ khí đã chuẩn bị một số thiết bị, mô hình và mẫu vật cho các em học sinh trải nghiệm. Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, Trưởng khoa, đã tặng cho thầy Hiệu trưởng Trường THCS Mê Linh một bộ mẫu vật gồm một số chi tiết in 3D và ba bản vẽ phục vụ dạy học môn học Công nghệ lớp 8.
Tải tệp đính kèm | Đọc online

Trong hơn 1 giờ, học sinh được tham quan các máy móc, thiết bị tại các phòng thực hành máy điều khiển số, nhiệt lạnh, cơ điện tử. Các em học sinh cũng được chứng kiến một số máy móc, thiết bị do sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo để tham gia các cuộc thi trong Ngày hội kỹ thuật của Khoa như máy dùng năng lượng gió để nâng vật nặng, máy dùng năng lượng gió để bơm bong bóng,… Đặc biệt, các em học sinh rất thích thú với máy in 3D. Một số học sinh cũng được tặng móc khóa có tên của học sinh, được in bằng công nghệ in 3D.
Trong năm học 2019–2020, Khoa Cơ khí đã đón 02 đoàn học sinh trung học cơ sở trong tỉnh Khánh Hòa và 01 đoàn học sinh trung học nội trú từ Sóc Trăng đến tham quan và học tập trải nghiệm. Tất cả các đoàn đều được Khoa đón tiếp chu đáo.

Hình 1: Học sinh quan sát máy in 3D hoạt động.

Hình 2: Học sinh quan sát máy dùng năng lượng gió để bơm bong bóng.

Hình 3: Học sinh và giáo viên tham quan phòng thí nghiệm Nhiệt lạnh

Hình 4: Học sinh tham quan phòng thí nghiệm Cơ điện tử.

KHAI MẠC HỘI THAO TRUYỀN THỐNG KHOA CƠ KHÍ LẦN II – NH 2019-2020

KHAI MẠC HỘI THAO TRUYỀN THỐNG KHOA CƠ KHÍ LẦN II – NH 2019-2020