CÔNG ĐOÀN VIÊN KHOA CƠ KHÍ NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN NHA TRANG

• 09-07-2021

Nha Trang là thành phố du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam. Các bãi biển dọc chiều dài thành phố và trên các đảo thuộc Vịnh Nha Trang như Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Chồng – Vợ đều là những thắng cảnh tuyệt vời thu hút du khách trong và ngoài nước. Nha Trang cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện du lịch, đáng chú ý như Festival Biển Nha Trang với nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú.

CÔNG ĐOÀN VIÊN KHOA CƠ KHÍ NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN NHA TRANG

Tuy nhiên, vấn đề môi trường đã và đang có tác động rất lớn đối với phát triển của ngành du lịch tại Nha Trang. Hiện nay một số điểm đến trong vịnh Nha Trang đang ô nhiễm rất nặng do người dân thải rác và chất thải gây ô nhiễm môi trường. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 5 tháng 6 năm 2021, nhằm giúp môi trường du lịch trong lành, sạch đẹp thu hút khách nội địa sau dịch Covid -19 đến với Nha Trang, chúng ta cần nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân hãy dừng ngay việc thải rác không đúng nơi quy định. Có như thế vịnh Nha Trang mới trở nên xinh đẹp và du khách sẽ an tâm khi vui chơi trên vịnh biển xinh đẹp này.

Rác thải trên bãi biển Nha Trang

Để thực làm được điều này, mỗi CĐV cần thực hiện những công việc sau nhằm bảo vệ môi trường biển luôn sạch đẹp:

- Cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường biển;

- Cần tuyên truyền cho những người xung quanh nơi sống của mình nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển dưới nhiều hình thức để cho những người làm du lịch và du khách yên tâm đến tham quan.

- Cần tuyên truyền đến các cơ sở dịch vụ du lịch phải hoàn thiện xử lý nước thải trước khi đưa vào hệ thống thải chung của thành phố. Các đơn vị phải có thùng rác nắp đậy phân loại chất thải rắn.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển

Tài liệu tham khảo

[1] https://blogcanhan.net/details/thuc-trang-o-nhiem-moi-truong-bien-nha-trang-hien-nay.html

[2] https://baodantoc.vn/huong-ung-ngay-moi-truong-the-gioi-2021-ung-dung-cong-nghe-trien-khai-cac-hoat-dong-1622882785473.htm