KHOA CƠ KHÍ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN CHO SINH VIÊN

Kể từ khóa 40, hàng năm đều có vài sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã sang Nhật làm việc. Một số cựu sinh viên của Khoa sau một thời gian làm việc tại Nhật Bản, đã trở về Việt Nam thành lập công ty riêng. Nói chung, tất cả cựu sinh viên của Khoa sang Nhật Bản làm việc đều rất thành công. Khoa cũng đã mời một số cựu sinh viên đã làm việc tại Nhật về Trường giao lưu với sinh viên của Khoa. Trong thời gian gần đây, nắm bắt nhu cầu của thị trường việc làm ngành cơ khí tại Nhật Bản, Khoa Cơ khí luôn tìm cách kết nối với các đơn vị tuyển dụng lao động sang Nhật Bản để giới thiệu sinh viên của Khoa làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trong năm 2020, Khoa Cơ khí đã hợp tác với Trung tâm Giao lưu văn hóa và Nhật ngữ AMY JCH (tại Nha Trang) và Công ty K–Solution để thực hiện giới thiệu về các chương trình dạy tiếng Nhật và giới thiệu việc làm tại Nhật Bản cho kỹ sư. Ngày 13/6/2020, ông Tetsuya Sakai, Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa và Nhật ngữ (tại Nha Trang) và ông Phan Minh, CEO của Công ty K–Solution đã đến Trường giới thiệu về các chương trình này. Theo đó, sinh viên có thể tham gia hai khóa học tiếng Nhật với chi phí 2,3 triệu/tháng trong vòng 6 tháng. Sau khi học xong hai khóa học này, sinh viên sẽ được phỏng vấn tuyển dụng bởi các nhân viên từ các công ty của Nhật Bản. Những sinh viên được trúng tuyển sẽ được học thêm tiếng Nhật chuyên ngành và văn hóa Nhật Bản 3 tháng (miễn phí) trước khi sang Nhật làm việc. Những sinh viên được tuyển dụng sẽ không mất chi phí để sang Nhật Bản nhưng phải đóng một khoản tiền bảo lãnh là 60 triệu đồng hoặc 20 triệu đồng và bằng tốt nghiệp. Số tiền bảo lãnh này sẽ được trả lại cho sinh viên sau khi làm việc tại Nhật quá thời gian 1 năm. Có thể nói đây là chương trình học với chi phí rất thấp so với các chương trình trước đây mà sinh viên của Khoa đã được tiếp cận.

Hình ảnh buổi giới thiệu chương trình
Hiện tại, 5 sinh viên khóa 58 của Khoa Cơ khí đang theo học khóa tiếng Nhật đầu tiên tại AMY JCH (bắt đầu từ 1/5/2020). Theo đánh giá của ông Tetsuya Sakai thì các sinh viên này tiếp thu tiếng Nhật rất nhanh và có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Lãnh đạo Khoa Cơ khí cũng hy vọng có thêm nhiều sinh viên của Khoa tham gia các khóa học của AMY JCH để có cơ hội sang Nhật Bản làm việc trong thời gian tới.

Khoa Cơ khí tặng sách cho sinh viên

Bài viết trước

Khoa Cơ khí tặng sách cho sinh viên
CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Bài viết tiếp theo

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Bài viết liên quan

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG
10/05/2021

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ LUẬN VĂN THẠC SỸ ĐỢT 1.2021 - NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ
28/04/2021

HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ LUẬN VĂN THẠC SỸ ĐỢT 1.2021 - NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ

ĐOÀN KHOA CƠ KHÍ - TỔNG KẾT TRAO GIẢI HỘI THAO TRUYỀN THỐNG 2020-2021
18/04/2021

ĐOÀN KHOA CƠ KHÍ - TỔNG KẾT TRAO GIẢI HỘI THAO TRUYỀN THỐNG 2020-2021

ĐÓN TIẾP ĐOÀN HỌC SINH TRƯỜNG THCS ÂU CƠ, NHA TRANG  ĐẾN THAM QUAN KHOA CƠ KHÍ
17/04/2021

ĐÓN TIẾP ĐOÀN HỌC SINH TRƯỜNG THCS ÂU CƠ, NHA TRANG ĐẾN THAM QUAN KHOA CƠ KHÍ